Dễ dàng đăng ký Website với Bộ Công thương – tại sao để phạt nặng bất ngờ?

Mức phạt cao nhất theo quy định lên đến 20 triệu đồng, tối thiểu là 10 triệu đồng và đặc biệt không có hình thức phạt cảnh cáo!

Nếu bạn đang sở hữu một hay nhiều website với mục đích kinh doanh, buôn bán hay giới thiệu bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào, căn cứ theo quy định (khoản 8 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về website thương mại điện tử), thì bạn cần phải tiến hành thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương về các website này.

Phạt nặng nếu không đăng ký

Nếu không thực hiện thủ tục thông báo, đăng ký theo quy định, bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Cụ thể, theo khoản 1, 2, 3 Điều 81 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán…; nếu vi phạm thì bị xử phạt với mức phạt tiền có thể lên đến 20 triệu đồng.

Nếu thương nhân, tổ chức, cá nhân vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm thì cơ quan nhà nước sẽ có hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động thương mại điện tử theo khoản 4 Điều 81 Nghị định nêu trên.

Làm gì để không bị xử phạt?

Hiện nay, quy trình thông báo, đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công thương tuy không quá khó nhưng phải trải qua nhiều bước đăng ký, cung cấp thông tin, thủ tục hành chính… phức tạp, thậm chí mất rất nhiều thời gian nếu bạn không am hiểu các quy trình, thủ tục cần thiết dẫn đến làm sai.

Những khó khăn này có thể được giải quyết nhanh chóng nếu bạn được tư vấn và thực hiện đúng ngay từ đầu các thủ tục theo quy định.

> Dịch vụ Giấy phép – DHP có thể giúp gì cho bạn?

Chúng tôi đang có mối liên hệ tốt với Bộ Công thương vì đã hỗ trợ hàng trăm Website tuân thủ đúng quy định pháp luật nêu trên.

Với mức phí chỉ khoảng 2 triệu đồng, đội ngủ công nghệ thông tin và luật sư của chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện mọi thủ tục đăng ký với Bộ Công thương trong vòng 3 ngày làm việc.

Chỉ cần đầu tư khoảng 2 triệu đồng, bạn sẽ không phải bị phạt với mức phạt có thể lớn gấp 10 lần. Còn chần chờ gì nữa mà không gọi cho chúng tôi?

Dịch vụ Giấy phép – DHP

————

Để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN ĐỨC HÙNG VÀ CỘNG SỰ – DHP LAW

  • Địa chỉ: 45A Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam
  • Hotline: 0986.938.627
  • Zalo, Viber, Line: 0986.938.627
  • Facebook: facebook.com/DHPLAW

Post Author: vanh