SXD247 – MỘT ỨNG DỤNG MỚI HỮU ÍCH CỦA SỞ XÂY DỰNG TP. HCM

Sở Xây dựng TP.HCM vừa chính thức ra mắt ứng dụng Sở Xây dựng trực tuyến – “SXD247”, cho phép người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại từ cơ quan nhà nước, chủ đầu tư dự án và phản ánh góp ý nhanh cho Sở.

App SXD247 là ứng dụng trên thiết bị di động, nhằm tạo điều kiện để người dân dễ dàng tra cứu thông tin liên quan đến các hoạt động xây dựng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, giúp người dân tra cứu thông tin đầy đủ các dự án có cấp phép để tránh mua phải các dự án “ảo”, dự án “ma” gây thiệt hại về kinh tế.

Bước đầu ra mắt, ứng dụng SXD 247 đã hoàn thiện được 9/13 chuyên mục chính. Theo đó, người dùng có thể tra cứu thông tin về pháp lý các dự án nhà ở thương mại, thông tin về quy hoạch, tra cứu hồ sơ, thủ tục hành chính, giấy phép xây dựng… Các chuyên mục đang được hoàn thiện trong giai đoạn 2 là phản ánh hạ tầng kỹ thuật, nhà ở xã hội, phương án tái định cư, đào tạo trực tuyến.

Ứng dụng trực tuyến SXD247 của Sở xây dựng TP. HCM mới ra mắt

Trên ứng dụng này sẽ cập nhật dữ liệu về các dự án, người dân có thể kiểm tra các thông tin đầy đủ của dự án nhà ở thương mại trên địa bàn, như tên chủ đầu tư, quy mô đầu tư, diện tích dự án, các giấy tờ pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Các thông tin thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng như tình trạng giải quyết hồ sơ, giấy phép xây dựng, chứng chỉ hành nghề… cũng được công khai, giúp người dân dễ dàng tra cứu trên thiết bị di động.

Bên cạnh đó, người dùng ứng dụng cũng có thể phản ánh các tình trạng về trật tự xây dựng, sự cố ngập nước, sự cố chiếu sáng… bao gồm nội dung phản ánh kèm hình ảnh đi kèm, hệ thống sẽ tiếp nhận và thông báo đến đơn vị phụ trách. Theo đó, đây cũng có thể xem như kênh tiếp nhận thông tin – phản ứng nhanh góp phần ổn định trật tự kỷ cương văn minh đô thị và lợi ích người dân trên địa bàn.

Ứng dụng SXD247 là một trong những giải pháp công nghệ đáng chú ý để cải tiến dịch vụ công, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt, với kho dữ liệu thông tin các dự án do Sở Xây dựng TP.HCM quản lý, nếu được cập nhật liên tục, kịp thời, sẽ trực tiếp giảm thiểu tình trạng rối loạn thông tin dự án, tạo kẽ hở cho các cò đất, môi giới “đen”, lừa đảo rao bán dự án chưa được cấp phép, không hợp tác với chính chủ dự án.v.v như thời gian qua.


  • HÃNG LUẬT DHP
  • Địa chỉ: L4-09.OT06 Tòa nhà Landmark 4, vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Post Author: hung.dhp