Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm trong nước là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng), vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm. Để được cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật, DHP LAW xin hướng dẫn các bạn thủ tục như sau:
Ảnh mang tính chất minh họa (nguồn internet)
Trình tự thực hiện
Bước 1:
– Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
– Hồ sơ của doanh nghiệp được nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm.
Bước 2:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ:
– Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định cấp Biên nhận hồ sơ.
– Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.
Bước 3:
Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ (chỉ nộp bổ sung những hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ) trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày nhận được văn bản thông báo lý do không cấp Giấy tiếp nhận, nếu doanh nghiệp công bố sản phẩm không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ hủy hồ sơ công bố.
Bước 4:
Doanh nghiệp căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.
Thành phần hồ sơ
– Hồ sơ pháp lý chung:
+ Đơn đề nghị cấp lại Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy (theo mẫu số 05 – Nghị định số 38/2012/NĐ-CP) (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
+ Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy lần gần nhất (bản sao);
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ do phòng kiểm nghiệm được công nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu):
• 1 lần/năm đối với cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 và tương đương.
• 2 lần/năm đối với các cơ sở không có các chứng chỉ trên.
+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
Yêu cầu, điều kiện: Không có
Để được hỗ trợ, tư vấn về vấn đề Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm một cách tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
HÃNG LUẬT DHP
Địa chỉ: L4-09.OT06 Tòa nhà Landmark 4 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0986.938.627
Zalo, Viber, Line: 0986.938.627
Facebook: facebook.com/DHPLAW