Thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất

Bài viết dưới đây DHP LAW sẽ hướng dẫn bạn thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất:

Các quy trình và hồ sơ cần thiết để làm thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất

Một trong những thủ tục quan trọng trong việc giao dịch nhà đất đó chính là thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất mới nhất, vậy muốn thực hiện được thủ tục này bạn nên bắt đầu từ đâu?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn thêm về các thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất hiện nay nhé!
Các bước làm thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất

Các quy trình sang tên sổ đỏ nhà đất bao gồm những bước sau: hai bên giao dịch đến văn phòng công chứng để thực hiện công chứng giao dịch, tiếp đến một trong 2 bên đi thực hiện nghĩa vụ là đóng thuế. Sau đó nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ và cuối cùng là đem theo phiếu hẹn và nhận kết quả tại văn phòng đăng kí đất đai. Đây là toàn bộ những quy trình thủ tục sang tên sổ đỏ nếu bạn muốn giao dịch đất đai giữa hai bên, khi sang tên bạn sẽ được thực hiện theo đúng các quy trình này.
Thủ tục sang tên nhà đất bao gồm những giấy tờ nào?

Để thực hiện việc sang tên hay hoàn thành thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất mới nhất một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian bạn hãy nắm vững những giấy tờ theo yêu cầu và các quy trình làm thủ tục nhé. Điều này đảm bảo cho việc giao dịch nhà đất của bạn sẽ diễn ra đúng về mặt luật pháp cũng như quyền sở hữu nhà đất.

Hồ sơ thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất bao gồm một số các giấy tờ sau: biên lai thuế đã hoàn thành nghĩa vụ, nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản sao giấy CMND và hộ khẩu. Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một hợp đồng mua bán chuyển nhượng đất, hồ sơ kĩ thuật thửa đất, giấy đăng kí kết hôn.

Để được hỗ trợ, tư vấn về vấn đề Doanh nghiệp, Đầu tư, Sở hữu trí tuệ, Thuế,… một cách tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN ĐỨC HÙNG VÀ CỘNG SỰ – DHP LAW
Địa chỉ: 45A Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam
Hotline: 0986.938.627
Zalo, Viber, Line: 0986.938.627
Facebook: facebook.com/DHPLA

Post Author: vanh