Những lưu ý sau khi đổi tên Doanh nghiệp

Thay đổi tên công ty để phát triển vững mạnh hơn nữa là mong muốn của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sau khi thay đổi tên thì cần làm các thủ tục gì tiếp theo. Bài viết dưới đây, Luật DHP sẽ giới thiệu đến quý đọc giả, khách hàng những lưu ý sau khi thay đổi tên doanh nghiệp.

Thứ nhất: Con dấu của doanh nghiệp thể hiện thông tin về tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, vì vậy sau khi thay đổi tên doanh nghiệp, doanh nghiệp phải khắc lại mẫu con dấu mới và thực hiện thủ tục thay đổi mẫu con dấu với Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Thứ hai: Thực hiện thủ tục thay đổi thông tin tên công ty trên hóa đơn VAT hoặc thông báo hủy hóa đơn VAT còn tồn đọng và thông báo phát hành hóa đơn VAT với tên doanh nghiệp mới.

Thứ ba: Thông báo việc thay đổi với cơ quan có liên quan, bao gồm: Ngân hàng, bảo hiểm xã hội, đối tác, khách hàng và các cơ quan quản lý chuyên ngành khác.

Thứ tư: Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp, các tài sản đăng ký sở hữu bởi công ty cũng phải thay đổi theo tên mới, chẳng hạn như: xe ô tô, bất động sản,…

Để được hỗ trợ pháp lý và/hoặc giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY LUẬT DHP
Địa chỉ: 09.OT06 Tòa nhà Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: 0986.938.627
Zalo, Viber, Line: 0986.938.627
Facebook: facebook.com/Luật DHP

Post Author: Pham Thi Thuy