Năm dấu hiệu để nhận biết một Dự án bất động sản “ảo”

Cùng với cơn sốt nhà đất trong những năm qua và với tâm lý “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời” mà nhiều người đã rắp tâm thành lập những công ty bất động sản rồi tự vẽ những Dự án “ảo” chưa có thật để huy động vốn của khách hàng.

Hàng năm, DHPLaw đã tiếp nhận và giải quyết hàng chục vụ khiếu nại các công ty Bất động sản có dấu hiệu “lừa đảo” khách hàng. Thông qua việc giải quyết các vụ việc này, chúng tôi đã tổng hợp 5 dấu hiệu nhận biết một Dự án Bất động sản “ảo” (chưa có thật) như sau:

  1. Công ty Bất động sản mới được thành lập hoặc chỉ có duy nhất một hoặc hai dự án đang chào bán.
  2. Quyền sử dụng đất thuộc Dự án không đứng tên Công ty Bất động sản đó mà đứng tên một cá nhân khác hoặc một chủ thể khác.
  3. Ngoài bản đồ phân lô nền đất thì “Dự án” chưa có bất cứ một giấy phép nào do cơ quan nhà nước cấp (như Giấy phép xây dựng, Quy hoạch 1/500, Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư,…).
  4. Công ty Bất động sản đó giao cho rất nhiều sàn giao dịch Bất động sản phân phối sản phẩm.
  5. Hợp đồng ký với khách hàng thường là hợp đồng góp vốn đầu tư, hợp đồng hợp tác, hợp đồng quyền chọn.

Nguồn: Internet

Khi giao dịch mua bán nhà đất, do tâm lý “ham lời” hoặc nóng vội, không mua sợ “hết” nên thông thường rất nhiều người mua đã bỏ qua khâu thẩm định Dự án, thẩm định năng lực chủ đầu tư Dự án khiến họ rơi vào “bẫy” của các Công ty Bất động sản có Dự án “ảo”.

Do đó, lời khuyên của chúng tôi là khi mua bán một bất động sản, hãy thẩm định kĩ Dự án hoặc nhờ một Luật sư chuyên gia thẩm định trước khi đặt bút ký giao dịch.

Để được hỗ trợ pháp lý và/hoặc giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN ĐỨC HÙNG VÀ CỘNG SỰ – DHP LAW

Địa chỉ: 45A Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam

Hotline: 0986.938.627

Post Author: hung.dhp