DHPF: Đãi cát tìm vàng giữa những cơn sóng giữ

Đúng như dự đoán của DHPF vào kỳ Review giữa tháng 10, sự biến động của thị trường thế giới đã khiến thị trường chứng khoán lao dốc mạnh. Chiều nay, VN index giao động quanh ngưỡng 900 điểm và có thể, nếu các chỉ số chứng khoán Mỹ và Châu Á tiếp tục sụt giảm trong những ngày tới thì VN index khả năng sẽ giảm về mốc 830 – 850 điểm.

Thời điểm lúc này có thể có rất nhiều nhà đầu tư đang rất hoang mang, sợ hãi và không biết xử lý ra sao với danh mục các chứng khoán mình đang nắm giữ. Tuy nhiên, xét về dài hạn, đây lại là cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư theo trường phái đầu tư giá trị vì sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm được cổ phiếu của các công ty tốt với mức giá hợp lý nhất. Trên thực tế, lúc thị trường giảm điểm mạnh cũng là lúc phơi bày sự thật về giá trị thật sự của các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Do đó, đối với các nhà đầu tư đang có sẵn tiền mặt, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư.

DHPF trong những ngày qua cũng đã linh hoạt cơ cấu lại danh mục đầu tư theo hướng bán ra các cổ phiếu có giá trị lớn, đã hết chu kỳ tăng trưởng và tích cực mua vào các cổ phiếu có giá thấp, đang ít được chú ý của các công ty đang tăng trưởng tốt hoặc có lợi thế cạnh tranh lâu dài.

Post Author: ahung