Câu chuyện cuối tuần: Sức mạnh của lời động viên

 

Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng và hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết. Hai con ếch mặc kệ những lười bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố. Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng vô ích, hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi.

                      ảnh minh họa; nguồn: internet.

Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực còn lại tiếp tục nhảy lên.

Đám ếch trên bờ lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên chờ chết. Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa. Và thật kỳ diệu, cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu.

Đàn ếch xúm lại:

“Không nghe chúng tôi nói à?”

Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên, lúng túng của con ếch nọ.

Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cỗ vũ cho nó!

Có một bài học từ câu chuyện này:

Lời nói có sức mạnh khủng khiếp. Một lời động viên dành cho người đang trong cơn khủng hoảng có thể mang sức mạnh bất ngờ để vượt qua nghịch cảnh.

Một lời tiêu cực với người đang khủng hoảng có thể giết chết họ.

Vì vậy hãy cẩn thận với lời nói của bạn.

Hãy nói những lời mang đến niềm tin và sức sống cho những ai đi ngang qua cuộc đời bạn.

Sức mạnh của ngôn từ! Vâng đôi lúc thật khó mà hiểu được sức mạnh diệu kỳ của một lời nói động viên khích lệ.

Bất cứ ai cũng có thể có những lời cướp đi tinh thần chiến đấu, nghị lực sống của một người đang trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Nhưng chỉ có những người đặc biệt, những người thật sự “Biết sống đẹp” mới có thể dành thời gian, tấm lòng khích lệ người khác.

Nguồn: sưu tầm

Post Author: Nguyen Thi Tam