CẨM NANG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Lời tựa

Ngôi nhà mà chúng ta đang ở được xây dựng bằng những: đá, gạch, cát… Chiếc thuyền của các ngư dân đi biển cũng được tạo thành từ những mảnh gỗ ghép lại. Những đá, gạch, cát, gỗ… là mảnh ghép để tạo nên ngôi nhà, con thuyền. Khi xây dựng một doanh nghiệp, chúng ta cũng cần chuẩn bị những mảnh ghép cho nó. Chúng tôi cho rằng, những mảnh ghép đó chính là: vốn, kỹ thuật công nghệ, nguồn nguyên liệu, pháp lý, nhân sự, khách hàng. Đương nhiên, mỗi chủ doanh nghiệp sẽ có những công thức, chất liệu riêng để tạo nên những mảnh ghép ấy cho doanh nghiệp của mình, nhưng chung quy lại: Doanh nghiệp càng có nhiều mảnh ghép chất lượng thì doanh nghiệp càng bền vững, ổn định và phát triển, cũng giống như chiếc thuyền được đóng bởi gỗ tốt vậy.

Với sự mệnh là một tổ chức hành nghề luật sư, chúng tôi quan tâm đến vấn đề tạo dựng mảnh ghép pháp lý cho các doanh nghiệp từ những chất liệu như: sự am hiểu pháp lý của người điều hành doanh nghiệp, sự tuân thủ pháp luật trong tổ chức, giấy phép, hoạt động doanh nghiệp và những an toàn pháp lý trong nội dung các văn bản, hợp đồng mà doanh nghiệp tham gia ký kết, thực hiện.

Do đó, sau một quá trình chuẩn bị, các luật sư và chuyên viên pháp lý tại DHP LAW đã cho ra đời cuốn tập san “CẨM NANG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP”. Mục tiêu của chúng tôi khi xây dựng cuốn tập san này là để dành tặng cho các khách hàng doanh nghiệp của mình như một sự đóng góp làm cho mảnh ghép pháp lý của doanh nghiệp trở nên tốt hơn

CẨM NANG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP cung cấp cho các doanh nghiệp những kiến thức pháp lý cơ bản, trọng yếu và có liên quan tới việc tổ chức, hoạt động của doanh nghiệp. Do đa phần người đọc cuốn sách là các cổ đông, nhà điều hành doanh nghiệp ở mọi ngành nghề nên chúng tôi đã cố gắng trình bày các kiến thức pháp lý bằng những ngôn từ dễ hiểu, dễ tiếp cận và ngắn gọn nhất có thể.

Xin giới thiệu đến Quý Doanh nghiệp những nội dung của tập san “CẨM NANG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP”:

Các loại hình doanh nghiệp Đối tương và mức đóng BHXH
Quy trình thành lập doanh nghiệp Các hiểu biết về hợp đồng
Các loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp Nội dung cần phải có của một số hợp đồng thường gặp
Hồ sơ cần nộp và lịch nộp báo cáo thuế Công bố, lưu hành sản phẩm
Thời hạn mà doanh nghiệp phải nộp các loại thuế Quy định thông báo website thương mại điện tử bán hàng
Chính sách ưu đãi thuế cho doanh nghiệp Thủ tục bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
Các khoản chi phí được trừ khi tính thuế TNDN Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
Các hồ sơ cần chuẩn bị khi cơ quan thuế về thanh kiểm tra Chấm dứt, tạm ngưng kinh doanh
Cách thức xây dựng nội quy lao động trong doanh nghiệp Giải quyết tranh chấp trong kinh doanh
Thủ tục cấp sổ mới BHXH Các câu hỏi thường gặp

Trong quá trình biên soạn cuốn tập san này, dù đã thận trọng nhất nhưng chúng tôi cũng không thể tránh khỏi những sai sót, kính mong các khách hàng chân thành góp ý để chúng tôi ngày càng hoàn thiện.Dù “CẨM NANG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP” không phát hành rộng rãi, đại chúng nhưng DHP LAW xin tuyên bố bản quyền nội dung cuốn tập san này như sau: Mọi bài viết, hình ảnh trong cuốn tập san này thuộc bản quyền trọn vẹn và riêng rẽ của DHP LAW; cấm sao chép lại hoặc xuất bản một phần hoặc toàn bộ nội dung dưới mọi hình thức khi chưa được sự đồng ý của DHP LAW.

Xin cám ơn!

—————————————–
Để được hỗ trợ pháp lý và/hoặc giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ:
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN ĐỨC HÙNG VÀ CỘNG SỰ – DHP LAW
Địa chỉ: 45A Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam
Hotline: 0986.938.627
Zalo, Viber, Line: 0986.938.627
Facebook: facebook.com/DHPLA

Post Author: hung.dhp