Các lưu ý và những hồ sơ cần chuẩn bị khi các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm tiếp đoàn kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm

Những quy định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết sức chặt chẽ nhưng nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn chưa trang bị đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo quản và giữ cho thực phẩm luôn đáp ứng được các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. DHP Law gửi đến quý khách hàng những lưu ý và những hồ sơ cần chuẩn bị khi các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm tiếp đoàn kiểm tra về an toàn vs thực phẩm.

(Nguồn Internet)

I. Hồ sơ pháp lý bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm)/Hồ sơ quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đối với cơ sở có Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP); Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP); Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000; Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS); Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC); Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực;
  • Hồ sơ công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải công bố sản phẩm hoặc hồ sơ tự công bố sản phẩm;
  • Tài liệu quảng cáo, hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm thực phẩm thuộc diện phải đăng ký nội dung quảng cáo;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Hồ sơ về nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm;
  • Hồ sơ về các loại dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Xét nghiệm nguồn nước dùng sản xuất, chế biến thực phẩm;
  • Sổ ghi chép kiểm thực ba bước, Lưu mẫu;
  • Các hồ sơ khác theo yêu cầu của các thành viên tham gia Đoàn kiểm tra.

II. Điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở, bao gồm:

  • Điều kiện về cơ sở vật chất;
  • Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ;
  • Điều kiện về con người;
  • Quy trình sản xuất, chế biến, vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phẩm thực phẩm;
  • Đoàn kiểm tra thực hiện lấy mẫu khi cần thiết;
  • Các quy định khác có liên quan đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản xuất thực phẩm.

Thông qua bài viết này, DHP Law tin tưởng rằng các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm sẽ có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ pháp lý để tiếp Đoàn kiếm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở được thuận lợi.

—————————————–
Để được hỗ trợ pháp lý và/hoặc giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ:
HÃNG LUẬT DHP
Địa chỉ: L4-09.OT06 Tòa nhà Landmark 4, Vinhomes Central park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 0986.938.627
Zalo, Viber, Line: 0986.938.627
Facebook: facebook.com/DHPLAW

Post Author: hung.dhp